หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

Hướng dẫn đổi skin dễ dàng và hoàn toàn miễn phí trong Minecraft

Là một game thủ, chắc hẳn bạn từng có lúc thán phục trước những gì mà các nhà sản xuất game làm được với sản phẩm của họ. Bạn chắc hẳn sẽ có lúc muốn đưa một dấu ấn gì đó của bản thân vào tựa game mà mình yêu thích, phải không nào?

Việc này với những modder chuyên nghiệp là không khó khăn gì, nhất là với các tựa game có cấu trúc dữ liệu “mở”, thân thiện với cộng đồng modder. Game sandbox thế giới mở Minecraft cũng là một tựa game như vậy. Cộng đồng modder từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp của Minecraft mỗi ngày lại tạo ra thêm hàng nghìn nội dung mới cho tựa game này.

Tuy vậy, cũng không nhất thiết phải là một modder mới có thể tùy biến nội dung Minecraft theo ý bạn. Ví dụ như skin nhân vật chẳng hạn.

Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Skin nhân vật trong Minecraft là gì?

Skin của nhân vật trong game là phần chất liệu - texture đồ họa bao ngoài phần khung 3d của mỗi khung hình nhân vật.

Trong Minecraft, do nền đồ họa hình khối vô cùng tối giản, mỗi nhân vật được tạo thành chỉ bằng một vài khối hộp gộp lại với nhau. Chính vì vậy phần skin nhân vật của trò chơi này vô cùng đơn giản.

Chính vì vậy, skin chính là thành phần dễ dàng tùy biến nhất trong Minecraft. Để có thể làm được điều đó có nhiều cách khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn một trong những cách đơn giản nhất. Đó chính là qua công cụ online có tên Novaskin.

Ngoài ra, để có thể cài skin mới vào game, bạn cần thêm phần mềm Notepad và phần mềm giải nén WinRAR.
 Giao diện trang web Nova Skin với rất nhiều skin sẵn có để bạn chọn
Giao diện trang web Nova Skin với rất nhiều skin sẵn có để bạn chọn

Cách tạo skin mới cho nhân vật qua trang web Novaskin

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt máy tính lên và truy cập vào trang chủ của Nova Skin. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó qua máy chủ tìm kiếm Google.

Bạn sẽ thấy trang web này có giao diện vô cùng đặc biệt, giống với một ứng dụng có nền tảng online hơn là một trang web thông thường.

Màn hình chính của ứng dụng này gồm có 2 nửa. Nửa bên trái giúp bạn truy cập vào kho skin tùy biến sẵn có vô cùng đồ sộ. Nửa bên phải giúp bạn có thể xem rõ được chi tiết skin đó, cùng khả năng tùy biến nó theo ý của mình.

Hay nói cách khác, với Nova Skin, bạn không hoàn toàn tạo ra một skin mới từ A tới Z. Song với khả năng tùy biến vô hạn, bạn coi như cũng có thể tạo ra một skin độc đáo cho riêng mình.
Chọn skin mình thích để có thể tùy biến thêm, hoặc trực tiếp tải về
Chọn skin mình thích để có thể tùy biến thêm, hoặc trực tiếp tải về
Bước đầu tiên, bạn hãy lướt qua cửa sổ bên trái để chọn cho mình 1 skin mong muốn. Sau khi chọn xong, hãy bấm đúp chuột để Nova Skin lựa chọn skin đó hiển thị bên phía phải màn hình, ở kích thước to và chi tiết đến từng điểm ảnh.

Lúc này, bạn có để ý thấy thanh công cụ rất giống các phần mềm vẽ và xử lý đồ họa bên cạnh dưới màn hình không? Đó chính là phần tuyệt vời nhất của Nova Skin. Nó cho phép tùy biến sâu thêm từ skin sẵn có mà bạn đang chọn. Từ tô màu, đổi màu cho từng pixel của skin nhân vật, đến việc chọn thêm biểu tượng hay hình khối sẵn có.

Sau khi hài lòng với sản phẩm của mình, hãy bấm nút "Save" ở góc trên màn hình, lúc này màn hình lưu skin sẽ hiện lên, bạn đặt tên cho nó theo ý mình, có thể ghi thêm 1 đoạn mô tả, rồi bấm Save là xong. Lúc này skin bạn mới tạo sẽ được bổ sung vào ngân hàng skin của Nova Skin, cho phép người dùng trên toàn thế giới có thể tải về sử dụng.
Bấm nút Save để kết thúc quá trình sáng tạo skin của bạn
Bấm nút Save để kết thúc quá trình sáng tạo skin của bạn
Tiếp theo, bạn bấm vào nút Download ở góc trên cùng bên trái để tải file skin về máy tính. Hãy nhớ là tải nó về 2 lần, 1 file đặt tên là Alex, 1 file là Steve (đuôi PNG).

Sau đó bạn vào mục start ở thanh công cụ Windows rồi gõ tìm %appdata%. Một cửa sổ Windows Explorer hiện lên, hãy vào tiếp mục Roaming, rồi .minecraft, rồi versions. Lúc này tên thư mục bạn thấy trên màn hình cũng chính là tên phiên bản hiện hành của game trong máy bạn. Copy thư mục đó ra một khu vực khác.

Truy cập vào thư mục vừa tạo, hãy chú ý đến 2 file dạng JSON và RAR (hoặc JAR). Hãy đổi tên chúng theo cú pháp: Tên phiên bản (dấu cách) skin. Tiếp theo đó bạn đổi tên chính thư mục chứa chúng theo cú pháp đó.

Tiếp theo, bấm chuột phải vào file JSON trong thư mục vừa rồi, mở nó bằng Notepad. Bạn hãy thêm <dấu cách>skin vào sau tên phiên bản ở ngay dòng đầu tiên của file. Sau đó bấm nút Save để lưu lại thay đổi.

Tiếp theo, bấm chuột phải vào file RAR, chọn "Open with WinRAR" để mở nó lên bằng phần mềm giải nén Winrar. Hãy truy nhập vào assets / minecraft / textures / entity. Lúc này bạn có thể tìm thấy 2 file Alex.png và Steve.png, hãy xóa chúng đi. Bước tiếp theo cần làm là kéo 2 file bạn tải về từ Nova Skin và thả vào cửa sổ WinRAR để chúng thay thế 2 file vừa xóa.

Cuối cùng, copy toàn bộ thư mục phiên bản chứa skin mà bạn vừa copy và đổi tên xong, sau đó paste nó lại vào thư mục chứa phiên bản của game ở các bước phía trên.

Như vậy là đã xong các bước chuẩn bị.

Tiếp theo bạn hãy mở game lên, chọn "Edit Profile", sau đó chọn sử dụng tên phiên bản có đuôi "skin" mà bạn vừa tạo. Thế là xong. giờ bạn vào chơi game và sẽ thấy nhân vật chính có skin giống như mình vừa tạo trên Nova Skin rồi đó.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น