หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2563

Chơi GTA 5 gặp lỗi khắc phục bằng cách nào?

Bất kỳ tựa game nào cũng gặp những lỗi cơ bản khi phát hành và trong quá trình chơi, GTA 5 - Grand Theft Auto V cũng tương tự như vậy. Người chơi khi tiếp cận với GTA 5 đã vướng phải các lỗi cơ bản như không chạy, tốc độ khung hình thấp, game bị đơ cũng treo khi chơi… Vậy những lỗi này khắc phục như thế nào?

Về cơ bản những lỗi mà người chơi GTA 5, Grand Theft Auto V thường gặp khi chơi game hành động này là những lỗi nhỏ xuất phát từ cả nhà phát hành và người chơi, tuy nhiên vẫn dẫn đến việc cài đặt game bị lỗi và gặp khó khăn trong quá trình chơi. Theo đánh giá của một số game thủ, các lỗi mà người chơi thường gặp khi chơi GTA 5 là: Đã cài đặt Grand Theft Auto V thành công nhưng không chạy trên máy tính; Tốc độ khung hình khi chơi Grand Theft Auto V rất thấp; Không thể cài đặt thành công GTA 5; Đã cài đặt thành công nhưng khi mở để chơi lại hiện thông báo lỗi; Lỗi thiếu Windows Media Player khi cài GTA 5; Game bị đơ và treo khi chơi. Thời gian đơ có thể kéo dài từ 5 - 10 phút; Gặp lỗi khi chạy GTA 5 thông qua Rockstar Social Club... Trong các lỗi trên, lỗi không thể cài đặt hoặc cài đặt thành công nhưng sau đó bị lỗi là một trong những lỗi cơ bản mà người chơi thường xuyên gặp nhất. Trước những phản hồi về lỗi của người chơi, hãng phát hành GTA 5 cũng đã đăng tải các cách giải quyết khác nhau giúp người chơi trải nghiệm tốt hơn.
GTA 5 là dòng game hành động với thiết kế và đồ họa bắt mắt
Cách khắc phục các lỗi cơ bản khi chơi GTA 5, Grand Theft Auto V

Mỗi một lỗi gặp phải khi chơi GTA5, bạn sẽ phải tìm ra nguyên nhân để từ đó lựa chọn cách giải quyết phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục một số lỗi cơ bản nhất mà các gamer thường gặp khi chơi GTA 5 - Grand Theft Auto V.

Đối với lỗi không thể cài đặt hoặc đã cài đặt nhưng không thể chơi

Thông thường khi gặp lỗi này người chơi sẽ nhận được thông báo "The Rockstar update service is unavailable (code 1)", or the game hanging while trying to download the update." trên màn hình. Nguyên nhân của lỗi này được cho là vì xuất hiện các ký tự lạ ở thông tin tài khoản Windows của các game thủ. Cụ thể một số ký tự khác các ký tự La tinh cơ bản (a->z, A->Z, 0->9) khiến cho các game thủ không thể cài đặt và chơi GTA 5, Grand Theft Auto V.

Nhiều gamer lựa chọn cách là đổi tên tài khoản cũ tuy nhiên điều này không thể giải quyết được vấn đề. Cách khắc phục đơn giản nhất cho lỗi này là bạn tạo một tài khoản Windows. Lưu ý tên mới vừa tạo phải sử dụng các ký tự cho phép gồm (a->z, A->Z, 0->9) và không được có các ký tự đặc biệt, ký tự lạ. Sau đó, bạn tắt máy tính và khởi động lại.
Lỗi không thể cài đặt hoặc đã cài đặt nhưng không thể chơi
Lỗi khi chạy Grand Theft Auto V thông qua Rockstar Social Club

Rất nhiều game thủ gặp lỗi khi chạy phiên bản Grand Theft Auto V qua Rockstar Social Club. Theo đó, dấu hiệu cơ bản khi gặp lỗi này là sự xuất hiện của các thông báo như “Social Club failed to initialize” hoặc “Social Club failed to load due to an incomplete installation. Please exit the game and re-install the latest version of the Social Club”.

Lỗi này theo đánh giá của Rockstar Games là do game thủ không hoàn thành việc cài đặt các dịch vụ đi kèm của GTA 5. Hãng này khuyến cáo game thủ cài đặt lại tựa game. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trước khi cài đặt lại phải tắt hẳn, không để Grand Theft Auto V chạy ngầm trong Windows, việc này bạn thực hiện thông qua Task Manager.

Trong trường hợp cài đặt lại nhưng vẫn gặp tiếp vấn đề, bạn hãy thử Verify (kiểm tra) lại tựa game qua Steam Cache hoặc có thể chạy trực tiếp với quyền Administrator Grand Theft Auto V thông qua tập tin PlayGTAV.exe.3.
Lỗi không mở được game
Lỗi mất phương tiện, xe cộ khi chuyển đổi từ Xbox 360, PS3 qua PC

Đây là lỗi mà các gamer gặp phải khi chuyển đổi profile của phần chơi GTA online của GTA 5 từ một trong hai hệ máy cũ (Xbox 360 và PS3) qua lại lẫn nhau. Theo đó, khi chuyển từ profile cũ sang bản PC bạn sẽ gặp tình huống bị mất phương tiện, xe cộ.

Đối với lỗi này, bạn khắc phục bằng cách vào chơi lại phần GTA Online trên một trong hai hệ máy cũ, sau đó vào lại phần chơi cốt truyện (Story Mode). Lúc này một biểu tượng lưu game màu cam xuất hiện ở góc phải dưới màn hình, Khi biểu tượng này biến mất nghĩa là quá trình lưu trữ đã hoàn tất. Lúc này bạn hoàn toàn có thể tiếp tục chuyển đổi profile cũ sang bản PC.4.

Lỗi GTA 5 không được cài đặt vì không có Windows Media Player

Đây là lỗi sẽ xuất hiện khi Windows của bạn không có hoặc không được cài đặt ứng dụng xem phim, nghe nhạc đa phương tiện Windows Media Player. Dấu hiệu cơ bản khi xuất hiện lỗi này là sự hiển thị của thông báo “Unable to detect Windows Media Player on your system” lúc bạn cài đặt Grand Theft Auto 5.

Cách khắc phục lỗi này là bạn cần cài đặt lại Windows Media Player thông qua mục Windows Features trong Programs and Features của Control Panel trên máy tính của bạn.

Có thể thấy dù được đánh giá cao về mặt đồ họa, thiết kế và đang rất được các gamer yêu thích tuy nhiên game hành động GTA 5 vẫn tồn tại một vài lỗi nhỏ khiến quá trình chơi gặp khó khăn. Nếu gặp các lỗi cơ bản nêu trên bạn hãy tự mình giải quyết theo hướng dẫn khắc phục ở trên. Hy vọng với các chia sẻ trên, gamer đã có những trải nghiệm thú vị với GTA 5 - Grand Theft Auto 5.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น